Thêm lựa chọn “Không lấy muỗng đũa/ống hút nhựa” trên ứng dụng gọi món

Mỗi ngày, hàng ngàn người đang sử dụng ứng dụng gọi món.

Đa phần trong số họ đặt thức ăn giao về nhà hoặc công sở, nơi muỗng đũa, dao nĩa nhựa dùng một lần là không thật sự cần thiết.

Là những người có ý thức sống xanh, chúng tôi cảm thấy rất ái ngại khi phải nhận quá nhiều đồ dùng nhựa trong khi bản thân không cần và không muốn, nhưng lại không có lựa chọn nào khác.

Vì vậy, chúng tôi kêu gọi các nhà cung cấp dịch vụ giao thức ăn qua ứng dụng gọi món: cho người tiêu dùng LỰA CHỌN KHÔNG LẤY ĐỒ NHỰA DÙNG MỘT LẦN (muỗng đũa, dao nĩa, ống hút nhựa…) khi đặt món trên app.

Chúng tôi mong quý công ty thật sự cân nhắc và đầu tư vào mô hình này. Không chỉ là thêm chức năng "Không lấy đồ nhựa dùng một lần" vào app, mà kèm theo đó là tập huấn cho đội ngũ giao hàng và nhà bán hàng tôn trọng và thực hiện lựa chọn của người tiêu dùng, đồng thời truyền thông rộng rãi đến người tiêu dùng lựa chọn mới của họ để bảo vệ môi trường. Tiến xa hơn là có các chính sách khuyến khích nhà bán hàng chuyển sang các dạng bao bì bằng chất liệu phân hủy sinh học như giấy, bã mía…

Hơn 10.000 đơn hàng mỗi ngày, hàng ngàn chiếc muỗng nĩa, ống hút nhựa… có thể được tiết kiệm MỖI NGÀY nếu chức năng này ra mắt, giảm đáng kể lượng chất thải nhựa xả ra môi trường.

Foodpanda, Deliveroo, UberEATs, những nhà cung cấp dịch vụ đặt món trực tuyến hàng đầu thế giới đã đi tiên phong thử nghiệm mô hình này và được ủng hộ rộng rãi (Bài viết tham khảo)

Chúng tôi tin rằng mô hình này có thể thành công ở Việt Nam, nơi đa phần các nhà bán hàng là quán ăn, nhà hàng nhỏ linh hoạt trong chính sách. Hãy nghĩ đến tác động về lâu về dài của mô hình này là tiết kiệm cho xã hội và bảo vệ môi trường. Các doanh nghiệp áp dụng sẽ tạo được thiện cảm trong mắt người tiêu dùng là có tầm nhìn và tư duy cấp tiến.

Những chữ ký thu thập được chính là tiếng nói của người tiêu dùng mong muốn quý doanh nghiệp chung tay với chúng tôi tạo nên sự thay đổi tích cực cho môi trường. Hi vọng quý doanh nghiệp có thể nhìn vào con số này để hiểu được nguyện vọng của chúng tôi và cho chúng tôi lựa chọn "Không lấy đồ nhựa dùng một lần" khi đặt món trên app.

Trân trọng.

Sign Petition
Sign Petition
You have JavaScript disabled. Without it, our site might not function properly.

Privacy Policy

By signing, you accept Care2's Terms of Service and agree to receive communications about our campaigns through email and other methods. You can unsub at any time here.

Having problems signing this? Let us know.